Không phải ngẫu nhiên mà rượu mơ (umeshu) lại trở thành thức uống quen thuộc của người Nhật. Chính những công dụng của rượu mơ khiến chúng luôn được “ưu ái” xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày hay tụ họp bạn bè, gia đình. Công dụng của rượu mơ đối với sức khỏe Rượu mơ umeshu được ngâm từ mơ tươi Nhật Bản, đường phèn và rượu sochu có độ cồn nhẹ, vì vậy nên giữ lại được hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào của trái mơ. Đáng kể nhất là thành phần axit citric có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp tinh thần sảng khoái và ngủ sâu giấc hơn. Đó cũng chính là lý do mà người Nhật chọn rượu mơ để “tái tạo” năng lượng sống. Ngoài ra, rượu mơ còn giúp cơ thể đào thải độc tố, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn, từ đó hạn chế tiêu chảy, táo bón… Người Nhật uống rượu mơ với đá vào ngày hè không chỉ để giải khát mà còn giảm tiết mồ hôi, mất nước. Đặc biệt, nó còn có tác dụng phòng cảm nắng, cảm nóng vô cùng hiệu quả. Rượu mơ uống nóng làm ấm cơ thể vào mùa đông, hạn chế môi khô nứt nẻ, phòng cảm lạnh, chữa ho, tiêu đờm, lạnh bụng… Công dụng của rượu mơ trong việc làm đẹp Công dụng của rượu mơ đối với làm đẹp được phụ nữ Nhật truyền tai nhau từ lâu đời, đó chính là uống rượu mơ mỗi ngày trước khi ngủ. Rượu mơ làm chậm quá trình lão hóa, ngừa hình thành nếp nhăn, cung cấp độ ẩm và độ đàn hồi cho da nhờ chất chống oxy hóa là vitamin C, Beta-carotene, vitamin A... Ngoài ra nếu sử dụng rượu mơ với lượng thích hợp mỗi ngày còn giúp giảm cân, giữ gìn vóc dáng thon gọn và săn chắc cho chị em phụ nữ. Cách chọn rượu mơ ngon và chất lượng Rượu mơ chuẩn Umeshu Nhật Bản được tạo nên từ nguồn nguyên liệu tự nhiên và chất lượng. Phải chọn lọc từ những trái mơ tươi thu hoạch từ tháng 6 đến 6 tháng 6, lúc này mơ mới có độ chua ngọt hài hòa, đậm vị và quả căng mọng giàu khoáng chất. Để ngâm mơ, người Nhật chọn rượu sochu - đây là loại rượu có độ cồn thấp nên giữ lại được hương vị thanh mát của trái mơ, đồng thời tạo nên hương vị êm đằm dễ uống để phụ nữ hay người già đều có thể thưởng thức. Đường phèn tinh khiết từ củ cải đường và trái cây là thành phần không thể thiếu giúp tạo nên độ thanh ngọt dễ chịu trong mỗi mẻ rượu mơ. Umeshu chuẩn Nhật phải trải qua quá trình ngâm ủ tối thiểu 6 tháng, ngâm càng lâu rượu càng đậm đà, thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Rượu mơ Haruka Nhật Bản kế thừa công thức ngâm ủ truyền thống của người Nhật, cùng nguyên liệu được nhập khẩu 100%, trải qua 2 năm ngâm ủ để cho ra chất rượu chuẩn umeshu, thanh ngọt tự nhiên và được phái nữ yêu thích.
0 Comments
Leave a Reply. |
AuthorWrite something about yourself. No need to be fancy, just an overview. Archives
February 2022
Categories |