Rượu mơ (umeshu) là loại thức uống quen thuộc với người dân Nhật Bản. Umeshu không chỉ có hương vị thanh ngọt lôi cuốn mà còn tốt cho sức khỏe. Học ngay bí kíp làm rượu mơ đơn giản tại nhà nhé! Nguyên liệu làm rượu mơ Để làm umeshu chuẩn Nhật, bạn cần chuẩn bị mơ tươi. Nên chọn mơ ương, vừa đủ chín tới vì chúng có độ chua ngọt hài hòa, căng mọng và mùi thơm đặc trưng. Người Nhật chọn rượu sochu để ngâm rượu mơ, vì chúng có độ cồn vừa phải, giúp cân bằng hương vị trái mơ và ai cũng có thể sử dụng. Bạn có thể dùng rượu trắng có nồng độ cồn 35 - 40% Dùng đường phèn trái cây tinh khiết để ngâm sẽ cho ra chất rượu thanh mát tự nhiên. Cách làm rượu mơ Nhật tại nhà
Mơ tươi bỏ cuống, rửa sạch bằng nước muối pha loãng và để ráo. Dùng bình ngâm rượu thủy tinh, rửa sạch và tráng lại bằng nước sôi, sau đó dùng khăn sạch thấm khô. Tiến hành:
0 Comments
Leave a Reply. |
AuthorWrite something about yourself. No need to be fancy, just an overview. Archives
February 2022
Categories |