PHONG CÁCH UMESHU
Umeshu là một trong những số các loại đồ uống có cồn của Nhật, thông thường được ngâm bằng rượu trưng cất như rượu brandy hoặc rượu trắng (shochu), cùng với đường đá và quả mơ. "Honkaku Umeshu" (Rượu Umeshu nguyên chất) là loại được làm từ nguyên liệu gồm có quả mơ, như hương liệu và màu sắc. Rượu này có vị ngọt dịu, nên rất được yêu thích ngay cả với những người không dùng đuợc đồ uống có cồn. Bên cạnh việc uống trực tiếp, còn nhiều cách thưởng thức thú vị khác như: uống chung với đá, soda, hoặc nước nóng...
Có hai loại rượu "Umeshu Soda" và "Ume Sour" là dạng đồ uống có cồn đóng lon, có thể tìm mua trong siêu thị và cửa hàng tiện lợi. "Umeshu Soda" được chia tỷ lệ rượu trộn với nước soda như tên gọi của nó. còn "Ume Sour" tuy có trộn tỷ lệ rượu shochu với nước soda, nhưng được ướp thêm hương vị mơ, và thật ra nó không phải là rượu Umeshu chính hiệu.
Rượu Umeshu cũng có thể chế biến đơn giản tại nhà. Trong thời kỳ thu hoạch mơ xanh từ tháng 5 đến tháng 6, trên kệ siêu thị sẽ bày bán mơ xanh - nguyên liệu chính để làm rượu Umeshu, đóng gói trong bao lớn, đồng thời cũng có bán rượu trắng như rượu shochu, đường đá, và các dụng cụ chuyên dùng nấu rượu Umeshu. Khi nấu rượu Umeshu tại nhà, mọi người cần lưu ý sử dụng rượu có cồn 20 độ trở lên, do đây là quy định cũng luật thế giới rượu. Sẽ là vi phạm pháp luật nếu sử dụng những loại rượu sake có nồng độ cồn thấp hơn 20 độ để làm rượu Umeshu tại gia đình.