Nhật Bản nổi tiếng với những món ăn đặc sắc được chế biến và trang trí cầu kỳ, đây cũng là điểm đặc biệt khiến ẩm thực Nhật ngày càng ảnh hưởng tới những quốc gia lân cận, trong đó có Việt Nam. Cùng khám phá 5 món ăn đặc trưng này nhé! 1: Bánh xèo Nhật Bánh xèo Nhật, hay còn gọi là Okonomiyaki, là món ăn bắt nguồn lâu đời từ Osaka. Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật là bột làm vỏ bánh và nhân (gồm bắp cải, thịt bò, bạch tuộc, tôm, phô mai và mì sợi), đặc biệt không thể thiếu sốt Okonomi và Mayonnaise, hành lá và cá ngừ khô. Nếu đến Nhật Bản, đừng quên thưởng thức bánh xèo ở vùng Kansai, Hiroshima, đây được xem là nơi có nhiều đầu bếp làm bánh có tay nghề. 2: Mì Udon Bắt nguồn từ giới Hoàng gia Quý tộc Nhật Bản, mì Udon ngày nay trở thành món ăn quen thuộc của xứ Phù Tang. Nguyên liệu mì udon gồm bột mì, muối, và nước nhưng lại có hương vị hài hòa đến lạ. Độ dai, mềm, kết cấu trơn tuột, kết hợp với trứng chần sẽ tạo thành một bữa ăn thú vị và ngon miệng. Người Nhật thường kết hợp mì Udon với một số loại topping như tempura, chả cá naruto, hải sản, thịt, rau… và ăn kèm cùng nước dashi để lạnh. 3: Mì Ramen Đây là món ăn được xem như “quốc túy” của Nhật Bản, phổ biến ở cả tầng lớp bình dân lẫn thượng lưu. Người Nhật thường nấu mì Ramen vào những ngày đông lạnh giá hoặc đêm muộn khi nhiệt độ xuống thấp. Mì Ramen được nấu bằng nước dùng từ thịt, cá, ăn kèm trứng, nước tương, thịt, bắp cải, hành tây và tương miso… Nếu đã đến Nhật, bạn nhất định nên tới vùng Sapporo một lần để thưởng thức hương vị mì Ramen chính hiệu, béo ngậy không thể nào quên. 4: Tempura Tempura thực chất là món chiên từ hải sản và rau củ, bởi vậy nên có khá nhiều loại Tempura Nhật Bản khác nhau. Điều làm nên sự khác biệt của Tempura chính là từ nguyên liệu, gồm bột chiên, dầu và sốt chấm. Nguyên liệu sẽ được một lớp bột chiên (làm từ trứng gà và bột mì), sau đó chiên bằng dầu mè dậy lên mùi thơm đặc trưng, Tempura chấm cùng sốt gia vị pha wasabi hoặc nước tương là món ăn không thể bỏ qua. 5: Sushi Đây chắc chắn là món ăn không thể bỏ qua khi đến xứ sở mặt trời mọc, xuất phát từ việc Nhật Bản là quốc đảo, nguồn hải sản dồi dào tươi ngon. Sushi được làm từ từ cơm trộn giấm kết hợp với các loại thịt, cá, hải sản và rau củ quả tươi, ăn kèm cùng mù tạt, nước tương, gừng hồng và tía tô. Có nhiều loại sushi khác nhau như: Nigirizushi, Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi, Temaki, mỗi loại đều có nguyên liệu và hương vị đặc trưng, thơm ngon khó cưỡng. Những món ăn truyền thống khi được uống kèm với rượu mơ Nhật Bản Haruka sẽ càng tăng thêm hương vị thơm ngon vốn có và giúp cuộc vui cùng gia đình và bạn bè thêm trọn vẹn hơn. Còn chờ gì mà không thử!
0 Comments
Leave a Reply. |
AuthorWrite something about yourself. No need to be fancy, just an overview. Archives
February 2022
Categories |