Ngoài rượu mơ umeshu thì Nhật Bản còn là xứ sở của các loại rượu ngon, nức tiếng thế giới. Trong đó không thể không nhắc tới các loại rượu của nhật nấu từ gạo.
Shochu trải qua quá trình chưng cất nhiều lần, nồng độ cồn có thể đạt tới 35% và được yêu thích khi uống trực tiếp, làm nền cocktail hoặc ngâm umeshu. 2. Rượu Nigorizake Đây là loại rượu nấu từ gạo và mạch nha, lọc qua vải và thường được nấu vào mùa đông. Đặc trưng nhất của loại rượu này là giữ nguyên bã gạo sau lên men cộng với đường,khi rót ra thì rượu lẫn với bã sẽ có màu trắng đục, nhìn bồng bềnh giống như mây. 3. Rượu Nihonshu
Tên gọi khác của rượu Nihonshu là Sake - là loại rượu nổi tiếng của người Nhật Bản, được lên men rồi chưng cất từ lúa mạch, khoai và gạo. Người Nhật thường sử dụng Nihonshu trong các bữa ăn và dùng để ngâm trái cây, thảo dược.
0 Comments
Leave a Reply. |
AuthorWrite something about yourself. No need to be fancy, just an overview. Archives
February 2022
Categories |