Rượu ngâm ngon cần đảm bảo hương vị, độ cồn và hàm lượng vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể. Những kinh nghiệm ngâm rượu hoa quả dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát được những tiêu chí trên để cho ra một mẻ rượu đạt tiêu chuẩn, cùng tham khảo nhé! Những loại trái cây ngâm rượu ngon và dễ làm Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên trồng được rất nhiều loại hoa quả ngon, tuy nhiên không phải loại trái cây nào cũng có thể ngâm rượu được. Bạn nên chọn các loại quả thịt (không cần bóc vỏ), chua ngọt và hương thơm đặc trưng sẽ cho ra hương vị rượu ngâm ngon hơn. Một số loại hoa quả thích hợp để ngâm rượu: mơ, đào, mận… Kinh nghiệm ngâm rượu hoa quả ngon nhất Để cho ra mẻ rượu ngâm hoa quả ngon, trước tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, trái cây tươi ngon và rượu đạt chất lượng. Khi ngâm rượu cùng trái cây, bạn nên dùng các loại rượu có nồng độ cồn thấp (từ 16 đến 30 độ) để giữ lại hương vị thanh ngọt và mùi thơm đặc trưng của chúng, đồng thời thành phẩm cũng dễ uống hơn. Có thể sử dụng rượu soju, sake hoặc rượu gạo. Chọn bình ngâm cũng là một yếu tố quan trọng, bạn nên chọn bình thủy tinh hoặc gốm sứ thay vì nhựa để hạn chế các phản ứng hóa học không đáng có, đồng thời quá trình ngâm ủ lâu dài cũng không làm rượu biến đổi chất. Nên ngâm theo tỷ lệ 1:1 (1kg hoa quả và 1 lít rượu) để có vị đậm đà thơm ngon. Thời gian ngâm ủ tối thiểu là 6 tháng, càng ngâm lâu rượu càng ngon, đối với các loại rượu mơ/mận, thời gian ngâm 2 năm sẽ cho ra hương vị hảo hạng nhất. Nếu muốn thử rượu ngâm từ trái cây thì rượu mơ Haruka sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
Haruka từ mơ ương Nhật Bản, trên nền rượu sochu, quá trình 2 năm ngâm ủ cho ra hương vị chuẩn umeshu, thanh ngọt tự nhiên và tốt cho sức khỏe.
0 Comments
Leave a Reply. |
AuthorWrite something about yourself. No need to be fancy, just an overview. Archives
February 2022
Categories |