Rượu ngâm hoa quả có vị chua ngọt và hương thơm đặc trưng nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nếu chọn rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc tự ngâm sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Các loại hoa quả ngâm rượu phổ biến Thông thường các loại trái cây có vị chua, chát, ngọt dịu sẽ được chọn làm nguyên liệu để ngâm rượu. Các loại quả này có lượng vitamin và axit nhẹ sẽ khiến hương vị rượu thơm ngon và dễ uống hơn. Một số loại trái cây như táo mèo, mơ, mận… khi ngâm rượu sẽ có hương vị chua ngọt hài hòa, đặc biệt là mùi thơm đặc trưng không thể pha lẫn. Rượu ngâm hoa quả có thực sự tốt như bạn nghĩ? Dù có hương vị thơm ngon nhưng nếu không biết cách ngâm ủ, chúng sẽ trở thành loại thức uống có hại cho sức khỏe. Nhiều người có thói quen chọn mua trái cây không rõ xuất xứ, chứa hàm lượng thuốc BVTV lớn, khi uống sẽ trực tiếp nạp chất độc vào cơ thể. Ngoài ra trong quá trình tự ngâm rượu sẽ xảy ra các phản ứng lên men, phản ứng hóa học mà bạn không thể tự kiểm soát, không những giảm hương vị rượu mà còn mất đi hàm lượng vitamin vốn có. Đặc biệt nguy hiểm nếu chọn rượu pha cồn công nghiệp sẽ có nguy cơ dẫn tới ngộ độc thực phẩm, thậm chí tử vong. Nên chọn rượu ngâm hoa quả thế nào cho an toàn?
Nếu bạn muốn tự làm rượu ngâm hoa quả tại nhà, việc đầu tiên là phải chọn các loại trái cây rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo không có tồn dư thuốc BVTV, ưu tiên các loại quả có vị chua, chát, ngọt nhẹ và mùi thơm đặc trưng. Dùng rượu có độ cồn thấp để hạn chế sự biến đổi các vitamin trong trái cây, đồng thời hương vị cũng êm dịu và dễ uống hơn. Dùng bình thủy tinh ngâm rượu để không ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe. Nếu không tự ngâm rượu tại nhà, bạn có thể chọn mua các hãng rượu ngâm có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sử dụng cốt ngâm từ trái cây tươi… Như vậy rượu ngâm sẽ có vị tự nhiên, thơm ngon và an toàn cho sức khỏe.
0 Comments
Leave a Reply. |
AuthorWrite something about yourself. No need to be fancy, just an overview. Archives
February 2022
Categories |